Mành tre trúc – Những ưu điểm tuyệt vời khi sử dụng mành tre trúc

Mành tre trúc dùng để che nắng, trang trí đang được sử dụng ngày càng nhiều. Mành tre trúc với thẩm mỹ cao phù hợp với mọi ngôi nhà, nhà hàng, quán cafe hay khu nghỉ dưỡng, sân vườn,…Tại sao mành che nắng bằng tre trúc được nhiều ưu chuộng tới vậy? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết bài viết dưới đây, để biết thêm chi tiết về những ưu điểm khi sử dụng mành che nắng bằng tre trúc.

Cấu tạo của mành tre trúc chống nắng

Cấu tạo của mành tre trúc chống nắng

Ngay từ cái tên mành tre trúc chống nắng bạn cũng có thể đoán ra được vật liệu chính để làm nên sản phẩm chính là tre, trúc. Tất cả các vật liệu này sau khi nhập về sẽ trải qua quá trình sàng lọc tuyển chọn kỹ lưỡng đảm bảo thân cây không bị khiến khuyết hay có dấu hiệu của mối mọt. Quá trình gia công rèm vô cùng tỷ mỉ bằng dây chuyền cắt nan hiện đại để những thanh nan phải thật đều nhau. Các thanh nan sau đó sẽ được kết lại bằng dây dù chắc chắn. Và cuối cùng để đảm bảo mành tre che nắng có tuổi thọ cao thì các nhà sản xuất sẽ phủ thêm một lớp sơn bóng. Nhờ vậy sản phẩm cũng có thêm tính thẩm mỹ cao hơn.

Tre, trúc có những đặc tính cơ học phù hợp với xây dựng hơn rất nhiều so với các vật liệu tự nhiên khác như gỗ hay tầm vông. Trong quá trình sử dụng, các vật liệu tre trúc sẽ không tỏa nhiệt ra như bê tông hay nhôm, nhựa mà chúng sẽ có tác dụng làm giảm nhiệt độ cho không gian liền kề. Càng thấy được cấu tạo của mành tre trúc chống nắng đặc biệt phù hợp với khí hậu nóng ẩm của nước ta.Chiều ngang chuẩn được xác định cho một chiếc mành tre trúc là khoảng từ 1,5m đến 3m; còn chiều dọc thì không gới hạn độ cao.

Đặc điểm của mành tre trúc chống nắng

Đặc điểm của mành tre trúc chống nắng

Giá cả của một chiếc mành tre sẽ phụ thuộc rất lớn vào đặc điểm vào cấu trúc của sản phẩm.

Tuy nhiên, cả hai loại mành trúc và mành tre đều có những đặc điểm chung của một chiếc mành có vật liệu tự nhiên như: nam mành được nhà sản xuất cạo tinh đánh bóng; để chống mối mọt và cong vênh tất cả các lớp mành đều sẽ được phum phủ một lớp sơn bóng. Tùy vào giá cả mà kích thước nan mành tre trúc chống nắng sẽ khác nhau: từ 1cm-2cm.

Những ưu điểm khi sử dụng mành che nắng bằng tre trúc

Những chiếc mành che nắng bằng tre trúc được lắp đặt và sử dụng hết sức tiện dụng, với bộ phận dây con lăn kéo rất linh hoạt. Mành tre trúc tùy vào mục đích sử dụng cũng như không gian lắp đặt, mành tre trúc che nắng ban công hay loại mành tre trúc trang trí mà kích thước nan cũng khác nhau, nhưng điểm chung đều được đan các nan sát nhau, có tác dụng che chắn nắng hay cản bụi đều rất hiệu quả. Khi không cần che nắng có thể kéo mành lên rất rễ dàng để tránh vướng, giúp làm thoáng không gian trong ngôi nhà.

Những ưu điểm khi sử dụng mành che nắng bằng tre trúc

Mành tre trúc đan với nhau bằng các dây dù, luôn có những khe hở ở giữa hai nan đan với nhau. Chính vì vậy có thể yên tâm, gió vẫn có thể lùa vào trong một cách nhẹ nhàng, không bị quá mạnh cũng không làm không gian bị bí bách như những loại rèm thông thường.

Mành tre trúc thân thiện với môi trường

Mành tre trúc đều được làm bằng chất liệu từ thiên nhiên, sử lý tre trúc không có hóa chất, không gây hại cho con người, cũng đảm bảo chất lượng không dễ bị mục hay rách như những loại rèm thông thường.

Mành tre trúc với hiệu quả che nắng siêu tốt

Được chọn lựa kỹ càng, với nguyên liệu chất lượng cao, được dan với nhau bằng những loại dây dù tốt, mành tre trúc tại cơ sở Mành Tre Hà Nội nan dày hơn , độ bền cao. Chính vì vậy mà tác dụng che chắn nắng, cản bụi và chống nóng rất tốt, mang lại sự mát mẻ cho không gian ngôi nhà của bạn.

Mành tre trúc với tính thẩm mỹ cao

Hiện nay, mành tre trúc được các người thợ làm nghề thay đổi mẫu mã thường xuyên, mành tre trúc che nắng tại xưởng Mành Tre Hà Nội được thiết kế cẩn thận, tỉ mỉ,với nhiều mẫu mã khác nhau, để quý khách hàng tha hồ lựa chọn những chiếc mành tre trúc phù hợp để che chắn mà rất thẩm mỹ.

Mành làm bằng tre trúc chống mối mọt hiệu quả

Trong khâu sản xuất tại xưởng Mành Tre Hà Nội, những thanh tre trúc đều được lựa chọn rất kỹ, được sử lý qua vài công đoạn của người làm nghề có tác dụng chống mối mọt, có độ bóng nhất định. Chính vì vậy mà những chiếc mành tre trúc của chúng tôi sẽ không bị đe dọa bởi mối mọt, điều đó không chỉ tăng tuổi thọ của chiếc mành mà còn tăng tính thẩm mỹ rất nhiều.

Chính những ưu điểm trên mà mành che nắng bằng tre trúc đang là sự lựa chọn rất nhiều cho những ngôi nhà, được treo ở cửa sổ hay ban công, những nhà hàng, quán cafe hay khu nghỉ dưỡng, sân vươn,… Mành tre trúc không chỉ bảo vệ không gian của bạn khỏi nắng nóng, cản mưa, cản bụi mà còn còn góp phần trang trí cho không gian của ngôi nhà thêm đẹp.

Tổng hợp các mẫu mành tre trúc phổ biến nhất

Các mẫu mành tre trúc phổ biến nhất
Các mẫu mành tre trúc phổ biến nhất
Các mẫu mành tre trúc phổ biến nhất
Các mẫu mành tre trúc phổ biến nhất
Các mẫu mành tre trúc phổ biến nhất
Các mẫu mành tre trúc phổ biến nhất
Các mẫu mành tre trúc phổ biến nhất
Các mẫu mành tre trúc phổ biến nhất
Các mẫu mành tre trúc phổ biến nhất
Các mẫu mành tre trúc phổ biến nhất

Trên đây là những thông tin liên quan đến mành tre trúc và những mẫu mành tre trúc phổ biến do giacmovang.com.vn đã tổng hợp và chia sẻ đến các bạn. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm những thông tin cần thiết về mành tre trúc bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *