Hồ bơi công cộng – Những lưu ý khi xây dựng bể bơi công cộng

Hồ bơi công cộng là công trình hồ bơi lớn được xây dựng để phục vụ cộng đồng. Những hồ bơi công cộng được thiết kế và xây dựng với diện tích lớn để có thể phục vụ nhu cầu sử dụng nhiều người cùng lúc. … Việc phục vụ số lượng lớn người bơi dễ dàng tạo điều kiện để các vi sinh vật có hại có thể phát triển. Dưới đây là những thông tin liên quan đến hồ bơi công cộng mời bạn theo dõi.

Ưu điểm của bể bơi công cộng

Tất nhiên rồi, vào tiết trời oi ả của ngày hè thì còn gì tuyệt vời bằng việc chúng ta có thể bơi lội thỏa thích do đó lượng người có nhu cầu sử dụng bể bơi công cộng ngày càng cao bởi sự tiện lợi mà bể bơi mang lại.

Trước hết, khi bơi lội ở các hồ công cộng thì bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn vì nơi đây sẽ tập trung rất nhiều loại hồ sao cho phù hợp với mọi lứa tuổi từ trẻ em cho tới người lớn. Thêm vào đó, đi bơi ở đây bạn sẽ cảm thấy rất thoải mái, không bị bí bách bởi những hồ bơi công cộng luôn mang lại cho người sử dụng không gian thoáng đãng, rộng mở.

Ngoài ra, bể bơi công cộng là loại bể bơi bốn mùa phục vụ khách hàng nên các thiết bị dùng cho bể bơi luôn là các thiết bị hiện đại đảm bảo chất lượng.

Hệ thống xử lí nước trong hồ bơi

Hình ảnh bể bơi công cộng

Mục tiêu chính của xử lý nước hồ bơi là để duy trì nước trong điều kiện an toàn cho người sử dụng. Cụ thể là:

  • Giữ nước khỏi các vi khuẩn gây bệnh, gây hại cho người bơi: Người, động vật hoặc môi trường có thể gây ô nhiễm hồ bơi với các vi sinh vật, vi khuẩn gây bệnh.
  • Trong một số trường hợp những sinh vật này gây bệnh nhẹ nhưng một số trường hợp có thể gây tử vong;
  • Ngăn chặn sự phát triển của tảo;
  • Đảm bảo nước không độc hại và gây khó chịu cho người bơi; Loại bỏ các mùi vị khó chịu;
  • Ngăn chặn sự ăn mòn xung quanh hồ bơi, phụ kiện và thiết bị của nó; Ngăn chặn việc hình thành tích tụ quy mô trong bộ lọc, bể bơi hoặc đường ống dẫn nước.

Vậy nên xử lý nước trong hồ bơi là điều cần thiết, và nó bao gôm các quy tắc:

  • Áp dụng quy tắc lọc tuần hoàn: lọc cát dioxit, điều chỉnh độ PH hợp lý và sục Ozon loại bỏ vi khuẩn.
  • Áp dụng hệ thống duy trì nhiệt: nhiệt độ của nước luôn ở mức ổn định, nếu tăng nhiệt độ đột ngột, vi khuẩn sẽ sinh sôi rất nhanh.
  • Công suất lọc nước bình thường: 4h – 6h

Những lưu ý khi xây dựng bể bơi công cộng

Những lưu ý khi xây dựng bể bơi công cộng

1. Chú ý về độ sâu và diện tích

Do là không gian phục vụ tất cả mọi người nên cần có diện tích lớn, có sức chứa đủ lớn để không mang đến cảm giác ngột ngạt cho người bơi mà lúc nào họ cũng thấy thoải mái, được thư giãn đúng nghĩa.

Thiết kế và xây dựng bể bơi có độ sâu phù hợp với từng độ tuổi để tránh các trường hợp xấu xảy ra. Nhà kinh doanh cũng có thể tách riêng từng bể hoặc cũng có thể thiết kế các mặt bằng dốc để tiết kiệm diện tích mà vẫn đảm bảo an toàn. Cho dù thiết kế theo kiểu nào thì tại bể bơi công cộng cũng cần có bảng hướng dẫn để người bơi có thể dễ dàng chủ động trong mọi hoạt động hơn.

2. Phải có biển cảnh báo và rào chắn

Với các mực nước khác nhau thì nên có các biển cảnh báo tương ứng. Còn với các khu vực nguy hiểm, dễ hay xảy ra sự cố, tai nạn thì cố gắng thiết kế các rào chắn an toàn. Việc này vừa đảm bảo sức khỏe, tính mạng, cũng vừa tạo nên uy tín cho bể bơi công cộng. Một công đôi việc đúng không?

3. Hạn chế trang trí nhiều cây cảnh cạnh bể bơi

Đặc điểm của bể bơi công cộng là thường xuyên có người qua lại. Vì thế, nếu có quá nhiều cây xung quanh bể bơi sẽ làm cản trở lối đi, làm giảm hứng thú của người bơi. Đây có thể là sự không hài lòng của khách hàng, có thể bể bơi cũng sẽ mang tiếng xấu.

Nếu muốn, bạn có thể đặt các cây cảnh xa bể bơi chút hoặc với mức độ vừa phải. Như thế nó vừa tạo quang cảnh đẹp cho bể bơi mà vẫn không ảnh hưởng gì đến chất lượng của cuộc vui. Bên cạnh đó, cũng cần lưu ý thêm là không trồng các cây cảnh hay rụng nhiều lá, có sắc ngọt,… nó sẽ thu hút các con côn trùng đến trú ngụ, phát triển và bạn cũng sẽ mất khá nhiều thời gian và công sức để dọn dẹp, bảo dưỡng bể bơi công cộng.

3. Bể bơi công cộng có hình dáng ưa nhìn

Nếu như chỉ thiết kế bể bơi cho một mình bạn hoặc gia đình bạn thì nó cũng không ảnh hưởng gì nhiều. Tuy nhiên, xây dựng bể bơi công cộng thì bạn cần chú ý đến hình dáng. Nên ưu tiên các kiểu hồ bơi đơn giản, không có nhiều góc cạnh. Kiểu dáng phù hợp có thể là hình tròn, hình chữ nhật,… các góc cạnh không gấp khúc, sắc nhọn, sẽ mang đến cảm giác yên tâm cho người bơi.

4. Vật tư thiết bị, các biện pháp dự phòng xảy ra các trường hợp xấu

Riêng về vấn đề này, khách hàng nên lựa chọn nhà thầu uy tín để có chất lượng như mong muốn. Các loại vật liệu cũng phải đảm bảo tính thân thiện, an toàn khi sử dụng. Không nên sử dụng các loại vật liệu kém, rẻ tiền hoặc quá sang trọng, đắt tiền. Tùy thuộc xem nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế để đưa ra quyết định phù hợp.

Tổng hợp một số mẫu bể bơi công cộng

Một số mẫu bể bơi công cộng
Một số mẫu bể bơi công cộng
Một số mẫu bể bơi công cộng
Một số mẫu bể bơi công cộng
Một số mẫu bể bơi công cộng
Một số mẫu bể bơi công cộng
Một số mẫu bể bơi công cộng

Một số mẫu bể bơi công cộng

Trên đây là những thông tin liên quan đến bể bơi công cộng và một số mẫu bể bơi công cộng phổ biến do giacmovang.com.vn đã tổng hợp và chia sẻ đến các bạn. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm những thông tin cần thiết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *