Cách Sử Lý Chăn Ga Trong Mùa Nồm

 Thời tiết việt nam vào tháng 3 luôn có điều đặc biệt, đó là không khí nồm và không khí này khiến cho căn nhà của bạn luôn ướt, đây cũng là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển.

Quần áo chăn ga gối đệm giặt xong không thể nào khô, mà không phải nhà ai cũng có điều kiện mang chúng ta tiệm để sấy khô.Điều này khiến không ít khó chịu cho cuộc sống của bạn.Hôm nay GiacMoVang.Com.Vn sẽ bày cho bạn một vài bí quyết sử lý chăn ga gối đệm trong mùa nồm.

Đóng kín cửa và tránh gió.

đóng kín cửa

Với thời tiết này sàn nhà luôn ẩm ướt cùng với không khí ngột ngạt nên nhiều người thường có xu hướng mở toang cửa cho thoáng, nhưng đây lại là sai lầm nghiêm trọng, những cơn gió nồm mang độ ẩm cao hơn sẽ càng làm vật dụng gia đình thêm ẩm ướt. Chính vì vậy nên để hé cửa hoặc kín cửa bật điều hòa và hạn chế bật quạt để không gian trong nhà luôn được khô ráo hơn.

Luôn giữ chân tay khô ráo khi tiếp xúc với chăn đệm

chân tay khô ráo

Bạn hãy luôn giữ chăn ga sạch sẽ bằng việc giữ chân tay khô ráo sạch sẽ, thêm vào đó là thường xuyên lau nhà bằng khăn khô để giữ cho căn nhà của bạn luôn khô ráo.Nếu giữ sạch sẽ chăn ga thì việc mình phải vệ sinh nó trong những ngày nồm sẽ giảm đi.

Sử dụng hạt chống ẩm cho tủ đồ

hat-chong-am

Đối với trường hợp này hãy sử dụng hộp hút ẩm để chống ẩm mốc rất hữu hiệu. Sản phẩm này có bán rất nhiều ở siêu thị với xuất xứ từ các nước tiên tiến như Nhật Bản, Hàn Quốc ... và có giá giao động khoảng 40.000vnđ/1hộp.

Bật điều hòa ở chế độ khô

bật điều hòa

Nếu nhà bạn có điều hòa hai chiều thì hãy bật điều hòa ở chế độ khô sẽ giúp hút ẩm rất tốt, ngoài ra còn giúp lưu thông không khí giúp cải thiện sức khỏe cho các thành viên trong gia đình, đặc biệt nhà có trẻ nhỏ và người già.

Sử dụng tinh dầu thơm

tinh dầu thơm

Để khử mùi hôi do thời tiết nồm bạn có thể sử dụng tinh dầu thơm để ở góc phòng, góc nhà và sử dụng mùi thơm thoang thoảng nhẹ nhàng để giúp không khí trong ngôi nhà có mùi thơm dễ chịu.

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Nên chọn mua đệm Sông Hồng hay đệm Liên Á
icon Giảm giá chăn ga gối đệm kiểu lừa gạt
icon Kiểm tra ngay chăn ga gối đệm của bạn có là hàng nhái không?
icon Mẹo chọn chăn ga gối phù hợp theo lứa tuổi
icon Đừng ham chăn đệm rẻ mà vừa mất tiền vừa sinh bệnh
icon Những mẫu chăn ga gối lạ
icon Những lợi ích bất ngờ cho sức khỏe khi ngủ khỏa thân
icon Mối quan hệ giữa chiếc đệm và “chuyện ấy”
icon Cách khử mùi khai trên chăn ga gối đệm khi bé đái dầm
icon Khi Chăn Ga Gối Đệm Bị Ố Vàng